• Trang chủ   >
  • Tin tức   >
  • Đại học TN&MT Hà Nội: Tạo bước đột phá, phấn đấu trở thành trường đại học trọng điểm về đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực cho ngành TN&MT

Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2017, diễn ra sáng 4/7/2017 tại Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Hà Nội.


Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Kế hoạch – Tài chính, Vụ Thi đua khen thưởng - Tuyên truyền, Văn phòng Bộ cùng Ban Giám hiệu và trưởng, phó các đơn vị trực thuộc Trường.
 
Nhiều đổi mới trong công tác giáo dục đào tạo
Báo cáo tóm tắt về kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Thanh, Hiệu trưởng Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết: Tính đến ngày 31/05/2017 tổng số cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong trường là 541. Đội ngũ cán bộ công chức, viên chức và người lao động của trường ngày càng được nâng cao về trình độ và chuyên môn nghiệp vụ , trong đó có 10 người là Phó giáo sư, 62 tiến sĩ, 320 thạc sĩ, đại học 130 người.
Năm 2017, Nhà trường tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo. Nhà trường đã thực hiện tốt nhiều nhiệm vụ, kế hoạch đặt ra trên các mặt.
 
Công tác hành chính - tổ chức cán bộ đã có nhiều đổi mới. Năm 2017 là năm thứ 2 Nhà trường sử dụng hệ thống quản lý văn bản hồ sơ công việc, việc sử dụng văn bản giấy giảm đến 80% so với các năm trước. Nhà trường cũng đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, cải cách bộ máy tinh gọn hiệu quả; tiếp tục triển khai thực hiện việc ứng dụng công nghệ thông tin và nghiên cứu triển khai áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN9001:2008 theo Chỉ thị 03/CT-BTNMT ngày 25/12/2008.
 
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Nhà trường đã trình Bộ phê duyệt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của trường Đại học TN&MT Hà Nội theo nhiệm kỳ mới của Chính phủ. Nhà trường đã hoàn thành đề án khả thi thành lập Phân hiệu tại Thanh Hóa trên cơ sở nâng cấp trường Cao đẳng TN&MT miền Trung hiện đang trình Bộ Giáo dục đào tạo để ra quyết định.
 
Để đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ cho giảng dạy, học tập và làm việc, nhà trường đang tích cực triển khai hoàn thành công trình nhà hiệu bộ 7 tầng; triển khai Dự án mở rộng trường cơ sở II tại Thị xã Từ Sơn đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường, thành phố Bắc Ninh đồng ý.
 
Về công tác đào tạo, hiện nay nhà trường đang tổ chức đào tạo 05 chuyên ngành thạc sĩ, 16 ngành đào tạo đại học, 13 ngành đào tạo cao đẳng với tổng số sinh viên, học viên toàn trường khoảng 9000 người. Ngày 1/7/2017, Nhà trường tổ chức lễ bế giảng năm học 2016 -2017 vào phát bằng tốt nghiệp cho 1694 sinh viên tốt nghiệp. Hiện nhà trường đang xin phép Bộ giáo dục và đào tạo mở thêm 01 chuyên ngành thạc sĩ (Quản lý tài nguyên và môi trường) và 01 ngành đào tại đại học (kỹ thuật thông tin địa không gian). Thời gian tới, nhà trường sẽ phấn đấu đủ nhân lực và chất lượng để đào tạo ngành Tiến sĩ môi trường.
 
Về công tác tuyển sinh, từ đầu năm đến nay, Nhà trường đã tổ chức thi tuyển sinh cao học đợt 1 năm 2017 cho 5 chuyên ngành, tổng số 129 học viên; Tuyển sinh liên thông cao đẳng lên đại học đợt 1, tổng số 100 sinh viên. Để nâng cao chất lượng đầu vào Nhà trường đã tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, thông tin nhà trường tới thí sinh và phụ huynh, và tổ chức tư vấn tuyển sinh trực tiếp tại các trường THPT, tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp do Báo tuổi trẻ tổ chức tại Đại học Bách khoa Hà Nội và trên các phương tiện thông tin đại chúng.....
 
Bên cạnh đó, hoạt động nghiên cứu khoa học của Trường đã đạt được những kết quả quan trọng cả về số và chất lượng các công trình, đề tài nghiên cứu, đáp ứng được yêu cầu của công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học trong nhà trường. Hiện nhà trường hiện đang triển khai 02 đề tài cấp nhà nước, 17 đề tài cấp bộ và 20 đề tài cấp cơ sở.


 
Hoạt động hợp tác quốc tế Nhà trường luôn tích cực triển khai như: đào tạo các du học sinh Lào và phối hợp với Trường đại học Songkla, Thái Lan về việc cung cấp học bổng và phỏng vấn các ứng viên đăng ký tham gia học tập tại Thái Lan và với tổ chức phi lợi nhuận PYERA GLOBAL, Mỹ. Hợp tác với Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử Quế Lâm, Trường Đại học Sư phạm Hoa Nam, Trung Quốc...
 
Công tác kiểm định và đảm bảo chất lượng giáo dục trong đào tạo luôn được nhà trường đặc biệt coi trọng, vì đây là khâu quan trọng góp phần rất lớn trong việc nâng cao chất lượng đào tạo. Hiện nay nhà trường đang triển khai các hoạt động tự đánh giá trường theo kế hoạch của Hội đồng TĐG (Hội đồng tự đánh giá), rà soát minh chứng cho báo cáo tự đánh giá trường và gửi báo cáo cho trung tâm kiểm định chất lượng - Đại học Quốc gia Hà Nội.
 
Ngoài ra các công tác: thanh tra giáo dục và pháp chế; công tác sinh viên; công tác đoàn thể, chăm lo đời sống giáo viên, sinh viên... luôn được nhà trường thường xuyên chú trọng đẩy mạnh. Thông qua các hoạt động phong trào đã tạo ra sân chơi bổ ích, tạo động lực phấn đấu cho cán bộ, giáo viên, sinh viên và người lao động hăng hái thi đua lao động, nghiên cứu, học tập.

 

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Thanh, Hiệu trưởng Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội trình bày Báo cáo tóm tắt kết quả đạt được 6 tháng đầu năm của nhà trường. Ảnh: Khương Trung
 
6 tháng cuối năm, Nhà trường tiếp tục tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính thực hiện nghiêm Quy chế làm việc của Bộ và của Trường, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong xử lý điều hành công việ; triển khai thực hiện công tác quy hoạch cán bộ giai đoạn 2016-2021 sau khi được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt và bổ sung quy hoạch giai đoạn 2017 – 2021 và giai đoạn 2021 – 2026; tiếp thục thực hiện công tác luân chuyển, bố trí cán bộ lãnh đạo, quản lý. Kiện toàn đội ngũ lãnh đạo quản lý theo yêu cầu, bố trí sắp xếp đội ngũ cán bộ phù hợp với vị trí việc làm. Đặc biệt là tổ chức triển khai hoạt động phân hiệu Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tại Bỉm Sơn - Thanh Hóa sau khi có Quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đồng thời tổ chức triển khai các đợt xét tuyển Đại học chính quy năm 2017 theo đúng quy chế, đảm bảo chỉ tiêu tuyển sinh; Tổ chức thi tuyển sinh đợt 2 năm 2017 đối với thí sinh dự liên thông từ cao đẳng lên đại học, thạc sĩ; hoàn thành việc mở 01 chuyên ngành thạc sĩ (Quản lý tài nguyên và Môi trường) và 01 ngành đào tạo đại học (Kỹ thuật thông tin địa lý không gian). Bên cạnh đó, Trường cũng tích cực và chủ động tìm kiếm các đối tác quốc tế nhằm tăng cường hợp tác trong đào tạo nghiên cứu khoa học; chuẩn bị thủ tục ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác Trường Đại học Hà Tĩnh; trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội; chuẩn bị kế hoạch tổ chức Hội nghị Khoa học trẻ toàn quốc khối các trường Nông - Lâm - Ngư - Thủy - Môi trường năm 2018…..
 
Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe các tham luận của Khoa Môi trường về công tác đào tạo, sau đại học, khuyến khích giảng dạy bằng tiếng Anh; Khoa Địa chất trình bày về công tác hướng dẫn sinh viên thực tập; và tham luận của các Phòng đào tạo; Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục; Phòng công tác sinh viên.

 

Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh:Khương Trung
 
Tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học
 
Phát biểu tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân hoan nghênh và biểu dương kết quả đạt được của nhà trường trong 6 tháng qua, đồng thời mong rằng các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên và các em sinh viên Nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống và những thành tích đã đạt được để đẩy mạnh hơn nữa công tác đào tạo trong toàn ngành.
 
Trong thời gian tới, để đóng góp ngày càng tốt hơn cho nhu cầu nhân lực của Ngành và xã hội, Nhà trường cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, cụ thể như sau:
 
Một là, Nhà trường tiếp tục năng động, sáng tạo trong việc xây dựng và phát triển nhà trường theo chiến lược phát triển Trường với tầm nhìn đến năm 2035 đã được Bộ phê duyệt; phấn đấu đến năm 2020, trở thành trường đại học trọng điểm về đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực tài nguyên và môi trường trình độ đại học cho cả nước.
 
Hai là, tiếp tục quan tâm xây dựng, phát triển đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý giáo dục theo hướng chuẩn hóa, bảo đảm đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, nâng cao chất lượng, Nhà trường tạo mọi điều kiện quan tâm đến đời sống cán bộ, giảng viên, tiếp tục xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên, chú trọng đào tạo giảng viên có trình độ cao, các nhà giáo tâm huyết với sự nghiệp giáo dục và đào tạo, các tiến sĩ, các nhà khoa học để dần trở thành những chuyên gia về lĩnh vực tài nguyên và môi trường.
 
Ba là, quan tâm xây dựng chương trình đào tạo, tài liệu, giáo trình; từng bước hiện đại hóa cơ sở vật chất, điều kiện dạy và học, trong đó chú trọng nâng cấp các phòng thí nghiệm, thực hành, giảng đường, ký túc xá và các khu giáo dục thể chất cho các em học sinh, sinh viên.
 
Bốn là, tăng cường liên kết với các cơ sở đào tạo đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước, đẩy mạnh hoạt động hợp tác quốc tế về đào tạo và nghiên cứu khoa học, xây dựng trung tâm thư viện của trường đủ mạnh nhằm đáp ứng nhiệm vụ đào tạo đại học và đào tạo sau đại học.
 
Năm là, tích cực hoàn thiện việc thành lập phân hiệu 2 của Trường tại Thanh Hóa và hoàn thiện mọi thủ tục để xây dựng cơ sở 2 tại tỉnh Bắc Ninh.
 
“Về phía Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất để Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội nhanh chóng phát triển xứng tầm với nhiệm vụ đào tạo được giao, xứng đáng với vị thế của Nhà trường” – Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân khẳng định.
 
Tại Hội nghị, Thứ trưởng cũng đề nghị các đơn vị chức năng của Bộ trong thời gian tới cần có sự hợp tác chặt chẽ, phối hợp hiệu quả hơn nữa với Nhà Trường - trước hết là trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học”.
 
Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Ngọc Thanh, Hiệu trưởng Nhà trường trân trọng cảm ơn sự quan tâm tạo điều kiện của Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng như sự chỉ đạo sát sao của Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân, đồng thời xin hứa sẽ thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, phấn đấu xây dựng Trường Đại học TN&MT Hà Nội trở thành trường đại học trọng điểm về đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao về tài nguyên và môi trường cho cả nước.

sexy porn hot porn free porn xxx xxxx sex videos Hindi Porn hd sex xxx porn xxx video porn tube Porn Tube sex xxx bf sex indian porn videos porno pornos Goutube geiltube freie sex Porno порно видео порно Porno Gratuit Film Gratuit xxx Gratis Sexo Gratis Videos Gratis Videos Porno
sex video Indian Aunty Fuck With Friend Absence Of Her Husband free porn videos seks indian bbw live performance